đồng Hồ Cơ Là Gì 536x360 1

Đồng hồ cơ là gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề đồng hồ cơ là gì. Trong bài viết này, donghoviet.vn sẽ viết bài viết Đồng hồ cơ là gì ? Tại sao đồng hồ cơ lại là sự lựa chọn hàng đầu?

đồng Hồ Cơ Là Gì

1. Đồng hồ máy cơ là gì?

Đồng hồ cơ nam là đồng hồ được lắp ráp từ các cụ thể thuần cơ khí, năng lượng công việc hoàn toàn hiện hữu dưới dạng cơ năng. Đồng hồ không có pin hay bất cứ thiết bị điện tử nào cả. Đồng hồ cơ có 5 bộ phận: Bộ tạo năng lượng, bánh răng, bộ thoát, bộ điều khiển và bộ hiển thị thời gian.Đồng hồ cơ là gì ? Tại sao đồng hồ cơ lại là sự lựa chọn hàng đầu?

bộ máy cơ khí đồng hồ cơ

Cấu tạo đồng hồ cơ rất phức tạp, có tối thiểu cả trăm cụ thể riêng lẻ được ráp nối trực tiếp hoặc gián tiếp (thông qua những phòng ban khác), hình thành 1 khối thống nhất, truyền động năng cho nhau. mục đích cuối cùng là để tạo có thể sự chuyển động của các kim trên mặt số.

Xem thêm Đồng Hồ Versace Chính Hãng Nữ New Couture Demi Gold Ladies Watch

2. Chia loại đồng hồ cơ

phụ thuộc vào cách lên dây cót cho đồng hồ mà người ta phân chúng thành 3 loại: Đồng hồ cơ lên cót tay (handwinding), đồng hồ cơ lên cót tự động (đồng hồ automatic) và kết hợp cả 2 (vừa lên cót tay, vừa lên cót tự động).

Đồng hồ lên cót tay: Người dùng phải sử dụng tay vặn núm đồng hồ để căng dây cót. những lúc dây cót căng, thông thường đồng hồ Thụy Sĩ chạy được khoảng 38 tiếng, đồng hồ Nhật chạy được khoảng 40 tiếng.

Đồng hồ cơ automatic là gì: Là đồng hồ cơ tự động công việc phụ thuộc vào động năng do tay người đeo tác động vào hệ thống. Để đủ năng lượng cho hệ thống hoạt động ổn định, người ta phải đeo đồng hồ khoảng 8 tiếng/ngày.

Đồng hồ vừa lên cót tay, vừa lên cót tự động: người dùng có khả năng chọn 1 trong 2 trên để trữ cót cho máy đồng hồ.

Đồng hồ cơ là gì ? Tại sao đồng hồ cơ lại là sự lựa chọn hàng đầu?

Đồng hồ cơ Ogival với mặt số dạng khung xương, phô diễn chuyển động cơ khí bên trong

Đồng hồ cơ là gì ? Tại sao đồng hồ cơ lại là sự lựa chọn hàng đầu?

Đồng hồ cơ Orient Open Heart có được trái tim lộ cơ góc 9 giờ

Xem thêm Đồng Hồ Movado Chính Hãng Nam 0606369 Collection Blue Dial Men’s Watch

3. Cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ?

Đồng hồ cơ chạy bằng dây cót, hay chính xác hơn, đồng hồ chạy bằng năng lượng tạo ra từ dây cót.

  • Năng lượng được nạp vào đồng hồ bằng việc vặn cót hoặc sinh ra từ chuyển động của roto trên đồng hồ tự động.
  • Dây cót làm từ dây kim loại to bản nhưng mỏng, có tính đàn hồi tốt, bền bỉ và được cuộn lại. một khi được cuộn chặt, dây cót sẽ dần bung ra, quay lại trạng thái ban đầu. chính lực này kéo các bánh răng chuyển động.
  • Các bánh răng quay và truyền động cho nhau. Để ngăn các bánh răng chuyển động xoay tròn hỗn loạn, đồng hồ không thể thiếu một bộ thoát (hồi). Bộ thoát này chạy theo nhịp, liên tục khóa và mở bánh thoát để bánh răng chạy theo nhịp.
  • Trục của các bánh răng được nối với các kim chỉ thời gian (giờ, phút hoặc giây). Khi đặt các kim này lên mặt đồng hồ, con người sẽ biết được thời gian.

Đồng hồ cơ là gì ? Tại sao đồng hồ cơ lại là sự lựa chọn hàng đầu?

Đồng hồ cơ Orient Golden Eye mang vẻ đẹp cổ điển của đồng hồ cơ truyền thống

4. Sự khác biệt của đồng hồ cơ và đồng hồ pin

thông thường, đồng hồ pin nhỏ gọn, chuẩn xác hơn đồng hồ cơ. Đồng hồ cơ có cấu tạo khó khăn và có sai số lớn hơn nhiều. đó là điều chẳng thể tránh khỏi khỏi.Đồng hồ cơ là gì ? Tại sao đồng hồ cơ lại là sự lựa chọn hàng đầu?Sai số cho phép của đồng hồ cơ ở ngưỡng dưới 60 giây trên ngày. Sai số thường gặp là +-25 giây đến +-10 giây/ngày. Mức sai số ở các cỗ máy cơ cao cấp là +- 4 đến +-6 giây/ngày. chọn lựa dùng đồng hồ cơ là phải chấp thuận mức sai số này. Tuy chúng có sai số nhiều hơn đồng hồ pin nhưng cũng không quá đáng kể và hoàn toàn chấp thuận được.Đồng hồ cơ là gì ? Tại sao đồng hồ cơ lại là sự lựa chọn hàng đầu?

Đồng hồ cơ Orient có nắp lưng xuyên thấu (through case back)

Vì cấu tạo phức tạp từ hàng trăm các chi tiết nhỏ khớp nối nên đồng hồ cơ chịu lực, chịu shock kém hơn đồng hồ pin. Đồng hồ cơ có giá trị cao về mặt sáng tạo nghệ thuật và là niềm hấp dẫn vô tận đối với các tín đồ đam mê đồng hồ. Dù cho các cỗ máy hiện đại, thông mình có xuất hiện thì đồng hồ cơ truyền thống vẫn duy trì được thành quả tinh hoa. mong rằng những nội dung trên đây đã đưa cho bạn lời giải đáp cho câu hỏi “đồng hồ máy cơ là gì” và “đồng hồ cơ Automatic là gì”. nếu như còn băn khoăn, câu hỏi thắc mắc, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 1900.0325 hoặc chat trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp của XWatch luôn sẵn sàng giải đáp mọi vướng mắc của bạn!

Nguồn https://xwatch.vn/

Chia sẻ:

TOP